Các đại biểu tham quan VietnamWood 2017. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Triển lãm quốc tế công nghiệp máy chế biến gỗ Việt Nam (VietnamWood 2017) đã khai mạc ngày 18/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 320 nhà triển lãm đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Triển lãm do Chi nhánh Công ty Cổ phần Quảng cáo & hội chợ thương mại (Vinexad), Công ty Thương mại và dịch vụ tiếp thị Yorkers và sự hỗ trợ độc quyền từ Liên đoàn Các nhà sản xuất máy móc thiết bị chế biến gỗ châu Âu (EUMABOIS), Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hiệp hội Các sản phẩm rừng và gỗ Việt Nam (VIETFOREST) phối hợp tổ chức.

VietnamWood 2017 đã tập trung đuợc các nhà cung cấp đẳng cấp thế giới, mang tới các giải pháp tối ưu nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp và thị trường chế biến gỗ Việt Nam.

Các sản phẩm được trưng bày bao gồm máy chế biến gỗ và phụ kiện cho nhà máy gỗ xẻ, gỗ dán, ván rép, lò sấy gỗ, máy móc thiết bị làm đồ gỗ, máy hoàn thiện sản phẩm, lắp ráp và phụ kiện, nguyên liệu chế biến gỗ và hàng tiêu dùng...

Đặc biệt nhiều nhà cung cấp thiết bị máy móc chế biến gỗ hiệu suất cao của châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Á sẽ tập trung cùng nhau tạo thành nền tảng kinh doanh thương mại cho những nhà hoạt động trong ngành gỗ muốn nâng cao ngành nghề của mình.

[Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ dự kiến đạt 8 tỷ USD]

Ông Ngô Sỹ Hoàng - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES) - cho biết trong chín tháng năm 2017, ngành gỗ đã xuất khẩu đạt 5,9 tỷ USD. Dự báo tình hình xuất khẩu gỗ trong các tháng cuối năm sẽ tiếp tục tăng trưởng và Việt Nam hoàn toàn có khả năng cán mốc kim ngạch trên 8 tỷ USD trong năm 2017.

Trong thời gian triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo liên quan đến công nghiệp chế biến gỗ. Triển lãm VietnamWood là kênh kết nối hiệu quả nhằm mang lại lợi ích thiết thực nhất cho các doanh nghiệp tìm kiếm các sản phẩm, trong ngành chế biến gỗ ở Việt Nam và khu vực.

Triển lãm kết thúc ngày 21/10./.